bai 8 SBT

S

setocdo

bai đây
2 dây dẫn bằng đồng có cùng chiếu dái dây thứ nhất có tiết diện S1=5mm2 và điện trở R1=8,5ôm dây thứ 2 co tdS1=0,5mm2 tính điên trởR2
đáp số tớ là 85
bai2

một dây dẫn bằng đồng có điên trở 6,8ôm với lõi gồm 20 sợi dây đồng mảnh tính điện trở của mỗi sợi dây mảnh này cho rằng chung có tiết diện như nhau
dap án 136

lam thủ di xem tó có dubg khong va cach giai luon
 
T

thienthanlove20


8.4: Điện trở tương đương của đoạn mạch: [TEX]R_{td} = R . 20[/TEX]

Điện trở của mỗi sợi dây mảnh : [TEX]R = R_{td} . 20 = 6,8 . 20 = 136[/TEX](ôm)

8.3: điện trở [TEX]R_2[/TEX] đc tính như sau:

Ta có: [TEX]\frac{S_1}{S_2} = \frac{R_2}{R_1} \Rightarrow R_2 = \frac{S_1 . R_1}{S_2} = \frac{5. 8,5}{0,5} = 85[/TEX](ôm)
 
Top Bottom