baì 7 trang 51

Status
Không mở trả lời sau này.
K

kitty0612

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Do có người hỏi nên kitty làm cho người đó xem thui, mong làm hok spam :p]
Cu + 2AgNO3 -> Cu(NO3)2 + 2Ag
x _____________________ 2 x
gọi số mol Cu phản ứng là x \Rightarrow số mol Ag là 2x
ta có 108 . 2x - 64x = 1,52 \Rightarrow x = 0,01 mol \Rightarrow nAgNO3 = (0,01 x 2 ) : 0,02 = 1M
(0,02 là thể tích AgNO3 20ml : 1000 = 0,02 lit)
 
Last edited by a moderator:
O

obama_pro9x

bài nè bạn giải sai oy
mình giải thử coi nha
gọi số mol của Cu đã phản ứng là x
Cu+2AgNO3--->Cu(NO3)2+2Ag
x......2x..............x..................2x
vì khối lượng lá đồng sau phản ứng tăng thêm 1.52 g nên ta có pt
216x-64x=1,52=>x=0,01
=>nAgNO3=2x=2.0,01=0,02mol
Vdd AgNO3=20ml=0.02l =>CM AgNO3=0,02/0,02=1
thank mình đi còn chờ ji nữa hihi
 
L

lytheminh

hjx, pài này mình nhờ kitty giải hộ vì mình đang bận. Nhưng khi giải xong thì ra 1M mới đúng, kitty xem lại nha.

Đồng không tan được nữa => AgNO3 hết trước
nên bài toán phải tính theo số mol của chất hết trước, tức nAgNO3
gọi số mol của AgNO3 là x ta có

Cu + 2AgNO3 -> Cu(NO3)2 + 2Ag (kt)
0,5x..x ................................... x

Số mol Cu là 0,5x -> mCu = 0,5x.64 = 32x (gam)
Số mol Ag là x -> mAg = 108x (gam)
Ta có 32x + 1,52 = 108x -> 1,52 = 108x - 32x -> x = 0,02 (mol)
=> CM AgNO3 = 0,02 / 0,02 = 1M

Đây là cáh của mình, còn cách của obama thì ngắn hơn chút xíu ^^
 
Last edited by a moderator:
K

kira_l

Đồng không tan được nữa => AgNO3 hết trước
nên bài toán phải tính theo số mol của chất hết trước, tức nAgNO3
gọi số mol của AgNO3 là x ta có

Cu + 2AgNO3 -> Cu(NO3)2 + 2Ag (kt)
0,5x..x ................................... x

Số mol Cu là 0,5x -> mCu = 0,5x.64 = 32x (gam)
Số mol Ag là x -> mAg = 108x (gam)
Ta có 32x + 1,52 = 108x -> 1,52 = 108x - 32x -> x = 0,02 (mol)
=> CM AgNO3 = 0,02 / 0,02 = 1M

Đây là cáh của mình, còn cách của obama thì ngắn hơn chút xíu ^^

bài nè bạn giải sai oy
mình giải thử coi nha
gọi số mol của Cu đã phản ứng là x
Cu+2AgNO3--->Cu(NO3)2+2Ag
x......2x..............x..................2x
vì khối lượng lá đồng sau phản ứng tăng thêm 1.52 g nên ta có pt
216x-64x=1,52=>x=0,01
=>nAgNO3=2x=2.0,01=0,02mol
Vdd AgNO3=20ml=0.02l =>CM AgNO3=0,02/0,02=1
thank mình đi còn chờ ji nữa hihi
__________________

~~~> nói trắng ra , bài của 2 bạn chẳng khác gì nhau ! chăgr ngắn hơn mà cũng chẳng dài hơn !

Do có người hỏi nên kitty làm cho người đó xem thui, mong làm hok spam ]
Cu + 2AgNO3 -> Cu(NO3)2 + 2Ag
x _____________________ 2 x
gọi số mol Cu phản ứng là x số mol Ag là 2x
ta có 108 . 2x - 64x = 1,52 x = 0,01 mol nAgNO3 = (0,01 x 2 ) : 0,02 = 1M
(0,02 là thể tích AgNO3 20ml : 1000 = 0,02 lit)

chủ topic đã làm ra òi ! nhưng nhầm lẫn ở bước cuối thahf ra sai !
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom