Hóa 12 Bài 5 SGK Hóa Học 12

lefa-undo

Học sinh
Thành viên
25 Tháng chín 2022
85
122
21
24
Đà Nẵng
Vì theo PTPƯ, ta có: n(este) = n(ancol) = n(mỗi muối) = 3.n(NaOH)
mà n(ancol)= 0,01 => n(mỗi muối) = 0,01
Lại có: n(C17H31COONa) = 0,01
PƯ chỉ thu được 1 ancol và 2 loại muối khác nhau
Trong đó có 1 mol muối C17H31COONa = n(ancol)
=> 2 muối còn lại đều cùng là muối C17H33COONa
=> R1COONa = 0,01
=> n(2 muối còn lại) = n(R1COONa) + n(R2COONa) = 0,01 + 0,01 = 0,02
=> m(R1COONa+R2COONa) = mC17H33COONa
Chúc bạn học tốt
 

Xuan Pham

Học sinh
Thành viên
10 Tháng năm 2021
23
17
21
Hưng Yên
THPT Yên Mỹ
Vì theo PTPƯ, ta có: n(este) = n(ancol) = n(mỗi muối) = 3.n(NaOH)
mà n(ancol)= 0,01 => n(mỗi muối) = 0,01
Lại có: n(C17H31COONa) = 0,01
PƯ chỉ thu được 1 ancol và 2 loại muối khác nhau
Trong đó có 1 mol muối C17H31COONa = n(ancol)
=> 2 muối còn lại đều cùng là muối C17H33COONa
=> R1COONa = 0,01
=> n(2 muối còn lại) = n(R1COONa) + n(R2COONa) = 0,01 + 0,01 = 0,02
=> m(R1COONa+R2COONa) = mC17H33COONa
Chúc bạn học tốt
lefa-undoEm cảm ơn anh/chị ạ!
 
  • Like
Reactions: lefa-undo
View previous replies…
Top Bottom