Sinh 9 Bài 10: Giảm phân

linhnguyen1309

Học sinh
Thành viên
8 Tháng mười 2022
64
33
26
15
Bình Thuận
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 2: Ruồi giấm có 2n = 8NST. Một tế bào ruồi giấm đang ở kì sau của giảm phân II.
a) Tính số crômatit.
b) Tính số tâm động
c) Số lượng NST là bao nhiêu? ( mong sơm nhận đc hồi âm ạ)( làm cách nào dễ để e hiểu ạ)
 
Last edited:
  • Love
Reactions: Đỗ Hằng

Đỗ Hằng

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
2,110
2,764
456
20
Thanh Hóa
THPT Triệu Sơn 3
Bài 2: Ruồi giấm có 2n = 8NST. Một tế bào ruồi giấm đang ở kì sau của giảm phân II.
a) Tính số crômatit.
b) Tính số tâm động
c) Số lượng NST là bao nhiêu? ( mong sơm nhận đc hồi âm ạ)
linhnguyen1309Chào em,
a) Kì sau giảm phân II, các NST ở trạng thái n kép => số cromatit = 2n = 8
b) Số tâm động = n = 4
c) Số NST là n = 4 (NST)
Em tham khảo thêm tại: Trọn bộ kiến thức
 

linhnguyen1309

Học sinh
Thành viên
8 Tháng mười 2022
64
33
26
15
Bình Thuận
  • Love
Reactions: Đỗ Hằng

JUN._.

Học sinh
Thành viên
17 Tháng bảy 2022
62
101
31
17
TP Hồ Chí Minh
Sau giảm phân I, các NST của mỗi tế bào ở trạng thái n kép
Ở kì sau giảm phân II, NST kép chẻ dọc tại tâm động tạo thành 2 NST đơn phân li về 2 cực của tế bào
a) => tế bào không có cromatit ở kì sau giảm phân II (vì cromatit chỉ tồn tại ở dạng kép)
b) => tế bào có 2n NST đơn (vi n NST kép tách ra tạo thành 2n NST đơn)
=> số tâm động = 2n = 8
c) Số NST là 2n = 8
 
Top Bottom