bài 10 chuyên đề 1: Đại cương hoá hũu co thầy ngọc

T

thanhnhan1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.đốt cháy hoàn toàn V lít hỗn hợp gồm 1 ankan và 1 anken sản phẩm thu đc đem hấp thụ vào dd [TEX]Ca(OH)_2[/TEX] dư thấy khối lg bình dd giảm 20,1 gam và tạo 60 gam kết tủa
mặt khác lấy v lít hỗn hợp A làm mất màu vừa đủ 16gam dd [TEX]Br_2.[/TEX] V và công thức anken ; ankan là:
2. x là 1 HCHC đc tạo bởi 3 ng/tố C;H; Cl; phân tích định lg cho thấy 1 phần khối lg H thì có 24 phần khối lg C và 35.5 khối lg Cl. tỉ khối của A so vs[TEX] H_2[/TEX] là: 90,75. Số đồng phân thơm của A là:
 
C

cuong7979

bài 1 gọi a so mol c02 cua ankan ; b la so mol c02 cua anken
ta co smol aken la 0.1 ; smol c02 cua 2 pu la 0.6 va smol h20 la 0.75=>smol an kan la 0.15
vay 0.15a+o.1b=0.6=>a=2va b=1
 
Top Bottom