Bác nào làm được ngoài bác Tuấn thì em xin bái phục

Status
Không mở trả lời sau này.
D

duysky

O

onlyloveone

Thử nhé. Sau PƯ trong dd có 0.12mol Fe3+, 2a mol Cu2+, 0.24+a mol SO42-. Cân bằng điện tích
3x0.12+2x2a=2x(0.24+a)
Được a=0.06
Phai ko nhỉ ?
 
C

crazyno1

Re: Bác nào làm được ngoài bác Tuấn thì em xin b

có khi nào CuS2 pu với HNO3 cho CuS kết tủa ko nhỉ?
 
S

songlacquan

uhm,bài này xưa roài
CuS hay CU2S thì cũng bị HNO3 oxi hoá thôi
còn cách làm hoặc dùng bảo toàn nguyên tố hoặc bt điện tích :D
 
D

duysky

songlacquan said:
uhm,bài này xưa roài
CuS hay CU2S thì cũng bị HNO3 oxi hoá thôi
còn cách làm hoặc dùng bảo toàn nguyên tố hoặc bt điện tích :D
Ke ke, songlacquan tinh mắt quá.nhưng bạn làm thế nào ?thú thực là mình bó tay bài nầy ^_^
 
S

songlacquan

Re: Bác nào làm được ngoài bác Tuấn thì em xin b

duysky said:
Cho hỗn hợp X gồm 0,12 mol FeS2 và a mol Cu2S tác dụng với dung dịch HNO3 thì sau phản ứng thu được thu được khí NO và dung dịch Y chỉ chứa các muối sunfat.tính a
Bảo toàn điện tích, có 1 bạn post roài
Bảo toàn nguyên tố
FeS2 ==> Fe +2S
0.12_____0.12__0.24
Cu2S ==> 2Cu +S
a_________2a__a
==> nS = 0.24+a
dd Y
Fe2(SO4)3 ==> 2Fe +3SO4
______________0.12__0.18
CuSO4===> Cu +SO4
___________2a___2a
nS = 0.24+a=0.18+2a ==> a=0.06
 
N

nguyenhoai

Re: Bác nào làm được ngoài bác Tuấn thì em xin b

duysky said:
Cho hỗn hợp X gồm 0,12 mol FeS2 và a mol Cu2S tác dụng với dung dịch HNO3 thì sau phản ứng thu được thu được khí NO và dung dịch Y chỉ chứa các muối sunfat.tính a

uhm... những dạng là tương đối khó với lớp 11. (hôi fhocj lớp 11 tui cũng chả bit gì mí thứ này), nhưng khi nào nên lớp 12, qua quá trình học tập lâu dài và ràn luyện kĩ hơn thì nó cũng trở thành "xưa rồi" giống như songlacquan nói ý duysky ạ.
 
Q

quynhmai90

CÁCH GIAI BẢO TOÀN E ĐÂY:
FeS2 -1e==>Fe3+ +2SO42-
0.12 0.12
Cu2S -2e==>2Cu2+ +SO42-
amol 2amol
theo DLBTđiện tích==>2a=0.12==>a=0.06
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom