Tính PH dung dịch đệm khi trộn 500ml NH4Cl 0.1M vào 500ml NH3 0.3M: cho pKb = pKb(NH4OH) = 4.75
Z zking_animals@yahoo.com Học sinh mới Thành viên 30 Tháng chín 2018 2 0 1 30 Tháng chín 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính PH dung dịch đệm khi trộn 500ml NH4Cl 0.1M vào 500ml NH3 0.3M: cho pKb = pKb(NH4OH) = 4.75
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính PH dung dịch đệm khi trộn 500ml NH4Cl 0.1M vào 500ml NH3 0.3M: cho pKb = pKb(NH4OH) = 4.75
N Nguyễn Hương Trà Học sinh tiêu biểu Thành viên 18 Tháng tư 2017 3,551 3,764 621 22 Du học sinh Foreign Trade University 30 Tháng chín 2018 #2 zking_animals@yahoo.com said: Tính PH dung dịch đệm khi trộn 500ml NH4Cl 0.1M vào 500ml NH3 0.3M: cho pKb = pKb(NH4OH) = 4.75 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... NH4Cl------> NH4+_+Cl- 0,05mol----0,05mol ____NH3+H2O<-->NH4+__+OH- t:----0,15M-------------0,05M-----0 pli:----xM---------------xM---------xM cb:0,15-x------------0,05+x--------x Kb=[NH4+].[OH-]/[NH3]=10^(-4,75) <=>(0,05+x).x/(0,15-x)=10^(-4,75) <=>x= ... =>pOH=? =>pH= ... Reactions: Hát Hai Ô and Happy Ending
zking_animals@yahoo.com said: Tính PH dung dịch đệm khi trộn 500ml NH4Cl 0.1M vào 500ml NH3 0.3M: cho pKb = pKb(NH4OH) = 4.75 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... NH4Cl------> NH4+_+Cl- 0,05mol----0,05mol ____NH3+H2O<-->NH4+__+OH- t:----0,15M-------------0,05M-----0 pli:----xM---------------xM---------xM cb:0,15-x------------0,05+x--------x Kb=[NH4+].[OH-]/[NH3]=10^(-4,75) <=>(0,05+x).x/(0,15-x)=10^(-4,75) <=>x= ... =>pOH=? =>pH= ...
Z zking_animals@yahoo.com Học sinh mới Thành viên 30 Tháng chín 2018 2 0 1 30 Tháng chín 2018 #3 cho mình hỏi cái x là số mol à mình phải đi tính nồng độ để => pOH k??
N Nguyễn Hương Trà Học sinh tiêu biểu Thành viên 18 Tháng tư 2017 3,551 3,764 621 22 Du học sinh Foreign Trade University 30 Tháng chín 2018 #4 zking_animals@yahoo.com said: cho mình hỏi cái x là số mol à mình phải đi tính nồng độ để => pOH k?? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... x đó là nồng độ đó bạn, mình đưa về nồng độ rồi nghen, có ghi xM rồi đó Reactions: Hoang Minh123 and Happy Ending
zking_animals@yahoo.com said: cho mình hỏi cái x là số mol à mình phải đi tính nồng độ để => pOH k?? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... x đó là nồng độ đó bạn, mình đưa về nồng độ rồi nghen, có ghi xM rồi đó