bà kon vô giải giùm bài đây nek

  • Thread starter thanhhien_pretty
  • Ngày gửi
  • Replies 22
  • Views 3,071

N

nhoc_maruko9x

Bài này là:

[tex]\frac{-1}{2x^4y^5}.\frac{-2}{3x^5y^6}...\frac{-98}{99x^{101}y^{102}}[/tex]

phải không?

Tử là 98 số hạng từ -1 đến -98 nên bằng 1.2.3...98
Mẫu có 2.3.4....99 \Rightarrow Rút gọn với tử còn:

[tex]\frac{1}{99x^4x^5...x^{101}.y^5y^6...y^{102}}[/tex]

[tex]=\frac{1}{99x^{4+101}x^{5+100}...x^{52+53}.y^{5+102}y^{6+101}...y^{53+54}}[/tex]

[tex]=\frac{1}{99x^{49*105}.y^{49*107}}[/tex]

[tex]=\frac{1}{99x^{5243}.y^{5243}}[/tex]

[tex]=\frac{1}{99(xy)^{5243}}[/tex]

Chả biết đúng ko? Lớp 7 đã học mũ rồi cơ à?
 
Last edited by a moderator:
K

kun_dior

Theo mình là [tex]\frac{-1}{2}x^4y^5.\frac{-1}{3}x^5y^6........\frac{-1}{99}x^101y^102[/tex] chứ không phải là [tex]\frac{-1}{2}x^4y^5.\frac{-1}{3}x^5y^6........\frac{-98}{99}x^101y^102[/tex]. Nếu như theo mình nghĩ thì bài sẽ làm như sau :
+; Ta có [tex]\frac{-1}{2}x^4y^5.\frac{-1}{3}x^5y^6........\frac{-1}{99}x^101y^102[/tex]
= [tex](\frac{-1}{2}.\frac{-1}{3}......\frac{-1}{99}).(x^4x^5......x^101).(y^5y^6.......y^102[/tex]
+; Vì [tex]\frac{-1}{2}.\frac{-1}{3}......\frac{-1}{99}[/tex] có 98 thừa số nên tử sẽ là 1
=> [tex]\frac{-1}{2}.\frac{-1}{3}......\frac{-1}{99}=\frac{1}{99!}[/tex]
+; [tex]x^4x^5....x^101=x^{4+5+.....+101}=x^{5460}[/tex]
+; [tex]y^5y^6....x^102=x^{5+6+.....+102}=y^{5558}[/tex]
- Vậy, đáp án là [tex]\frac{1}{99!}x^{5460}y^{5558}[/tex]

nếu như vậy tử là 1 thì đúng nhưg mẫu pải nhân vs nhau chứ:(:|
 
Top Bottom