b) Khi mắc vôn kế song song với điện trở R2, vôn kế chỉ bao nhiêu?

H

hoangthuong266

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch điện như hình H.1. Nguồn điện không đổi là 180V, R1 = 2000, R2 = 3000, vôn kế có điện trở RV.
a) Khi mắc vôn kế song song với R1, vôn kế chỉ 60V. Hãy xác định cường độ dòng điện qua các điện trở R1 và R2.
b) Khi mắc vôn kế song song với điện trở R2, vôn kế chỉ bao nhiêu?
Em không hiểu lắm câu b/. các anh chị thầy cô giúp em với.
 
Last edited by a moderator:
H

hachoa59

Bài làm

Khỏi cần vẽ lại, hình như thế là đủ rồi R1ntR2

V kế mắc song song với R1 => U1 = 60 v
=> I2 = I1 = U1/R1 = 0,03 Ôm
U1+U2=180 => U2= 180 - 60 = 120 V


Thường thì dòng điện không qua vôn kế đâu bạn :D
 
Top Bottom