axitcacboxylic

L

latdatdethuong137

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1:cho 2 axitcacboxylic A,B. lấy hỗn hợp A, B tác dụng hết với Na thu được nH2 = 1/2(nA+nB). trộn 4,6 g A với 10,32g B thu đc hỗn hợp X. trung hoà hoàn toàn X cần 200ml đ NaOH 1,1M. xác định A,B
bài 2:cho hh X gồm 1 đơn axits và một rượu no, đều mạch hở, cùng số nguyên tử cacbon. đốt cháy hoàn toàn 0,4 mol X cần vừa đủ 30,24 lít O2 thu đc 52,8 g CO2 và 19,8 g H2O. trong hh X số mol axit lớn hơn số mol rượu. tìm CTCT của axit và rượu
 
D

doananhthao

bai 1
vi 2 chất tác dụng Na đều tạo nH2 =1/2(na+nb) nên A,B đều đơn chức.công thức chung là Rcooh :X
mX=4.6+10.32=14.92
nx=nNaoh=0.22
vậy Mx=14.92:0.22=(Mr+45)
vạy khối lượng trung bình của R=22.8
nên có 1 chất là Ch3cooh
hi không biết đúng k
 
Top Bottom