axit photphoric

N

ngungu_dotdot

N

ngocthao1995

Xét tỉ lệ [TEX]T= \frac{nNaOH}{nH_3PO_4}[/TEX]

4 trường hợp xảy ra:

+[TEX]T \leq 1[/TEX] : tạo muối NaH2PO4

+1<T<2 : tạo muối NaH2PO4 và Na2HPO4

+ 2<T<3 : tạo muối Na2HPO4 và Na3PO4

+ [TEX]T \geq 3[/TEX] : tạo muối Na3PO4
 
D

doremon.0504

Minh hoc nhu vay ne:
tinh ti so k ra
neu k=1 thi chi so cua Na=1 tuong ung [tex]NaH_2PO_4[/TEX]
k=2 thi chi so cua Na=2 tuong ung [tex]Na_2HPO_4[/TEX]
k=3 thi chi so cua Na=3 tuong ung [TEX]Na_3PO_4[/TEX]
neu 1<k<2 : 2 muoi [TEX]Na va Na_2[/TEX]
2<K<3 : 2 muoi [TEX]Na_2 va Na_3[/tex]
 
Last edited by a moderator:
P

ps_khongsaurang

mong các bạn giúp đỡ....

cho axit phophoric tác dụng với kiềm ra cai gì ak.
cô em cho về tự tìm mà ko thấy.
đặt tỉ lệ mol kiềm / mol axit =a ak; khi a<1;a=1;1<a<2;a=2;a=3;2<a<3;a>3.ai biết giúp em với

theo mình nghĩ thì đây là pứ giữa OH- và P(trong H3P04)
dựa vào tỷ lệ (OH-)\ P(*) để dự đoán muối tạo ra
(*) =1 H2P04-
(* )=2 HP04 2-
1\leq(*)\leq2
=> 2muối H2P04- và HP04 2-
(*) =3 p04 3-
2\leq(*)\leq3
=> p04 3- và HP04 2-
:Mrunintears::Mrunintears:
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom