Hóa Axit Nitric

Quách Quỳnh Bảo Ngọc

Học sinh
Thành viên
18 Tháng sáu 2017
98
26
26
20
TP Hồ Chí Minh
Trần Đại Nghĩa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho 14,7g hỗn hợp Cu, Fe, Al tác dụng với dung dịch HNO3 đậm đặc, nguội dư thu được 4,48 lít khí (đktc). Mặt khác khi cho 3,48g hỗn hợp kim loại trên tác dụng với dung dịch HCl dư thu được 1,792 lít khí (đktc). Tính khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp đầu
2. Cho 34,8g hỗn hợp Al, Fe, Cu chia hỗn hợp thành 2 phần bằng nhau.
- Phần 1: Cho tác dụng với HNO
3 đặc nguội dư thu được 4,48 lít khí bay ra (đktc).
- Phần 2: Cho tác dụng vừa đủ với 320ml dung dịch HCl thì thu được 8,96 lít khí (đktc), dung dịch A và chất rắn B
Tính khối lượng mỗi kim loại có trong hỗn hợp
 

Hy Nhiên

Cựu Mod Hóa
Thành viên
27 Tháng hai 2017
410
859
191
23
Thanh Hóa
Bạn có ghi thiếu đề k nhỉ . Khí bay ra là khí nào ???
1. Cho 14,7g hỗn hợp Cu, Fe, Al tác dụng với dung dịch HNO3 đậm đặc, nguội dư thu được 4,48 lít khí (đktc). Mặt khác khi cho 3,48g hỗn hợp kim loại trên tác dụng với dung dịch HCl dư thu được 1,792 lít khí (đktc). Tính khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp đầu
Cho khí bay ra là NO2 ( thêm đề. Mình đoán là vậy )
Gọi mol mỗi chất là a,b,c
=> 64a +56b + 27c = 14,7
Bảo toàn e : 2a + 3b + 3c = 0,2
Mặt khác : k ( 64a + 56b + 27c ) = 3,48
Tác dụng với HCl : k ( b + 1,5c ) = 0,08
--> Tìm a,b,c
 

Hy Nhiên

Cựu Mod Hóa
Thành viên
27 Tháng hai 2017
410
859
191
23
Thanh Hóa
2. Cho 34,8g hỗn hợp Al, Fe, Cu chia hỗn hợp thành 2 phần bằng nhau.
- Phần 1: Cho tác dụng với HNO
3 đặc nguội dư thu được 4,48 lít khí bay ra (đktc).
- Phần 2: Cho tác dụng vừa đủ với 320ml dung dịch HCl thì thu được 8,96 lít khí (đktc), dung dịch A và chất rắn B
Tính khối lượng mỗi kim loại có trong hỗn hợp
Câu này cũng k ghi khí nên mình cho là No2 nhé
Gọi mỗi mol mỗi phần của mỗi chất là a,b , c => 27a + 56b + 64c = 17,4
P1 : Bt e : 3a + 3b + 2c = 0,2
P2 : 1,5a + b = 0,4
--> Giải tìm a,b,c
 
Top Bottom