axit nitric va muoi nitrat

T

thao_won

để điều chế 5000tấn axit nitrit nồng độ 60% cần dùng bao nhieu tấn amoniac?
biết rằng sự hao hụt amoniac trong quá trình sản xuất là 3,8%(giúp mình giải bài này với))))))));)

Khối lượng HNO3 = 5000 .60% =3000 tấn

17 g NH3 điều chế 63 g HNO3

Trên thực tế

17 + 17.3,8% = 17,646 g NH3 điều chế dc 63 g HNO3

\Rightarrow điều chế 3000 tấn HNO3 cần 840,2857 tấn NH3

Ko bjt em làm đúng ko :D
 
N

nguyenthuhuong0808

để điều chế 5000tấn axit nitrit nồng độ 60% cần dùng bao nhieu tấn amoniac?
biết rằng sự hao hụt amoniac trong quá trình sản xuất là 3,8%(giúp mình giải bài này với))))))));)
m HNO3 = 5000 . 60% =3000 tấn
HNO3 --- N ----NH3
63g................17g
3000t...........809,5t
m NH3 cần dùng = 809,5 . 100 : (100-3,8) = 841,5 tấn
 
Top Bottom