Hóa 11 Axit HNO3

tranvan0111

Học sinh
Thành viên
27 Tháng sáu 2018
50
24
26
21
Hà Nội
trường THPT Liên Hà
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hết 4,431 g hh kim loại gồm Al, Mg trong dd HNO3 loãng dư thu được dd A và 1,568 lít hh khí X đều không màu, có khối lượng 2,59g, trong đó có một khí bị hóa nâu trong không khí. Tính % theo khối lượng của mỗi kim loại trong hh
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
21
Du học sinh
Foreign Trade University
Hòa tan hết 4,431 g hh kim loại gồm Al, Mg trong dd HNO3 loãng dư thu được dd A và 1,568 lít hh khí X đều không màu, có khối lượng 2,59g, trong đó có một khí bị hóa nâu trong không khí. Tính % theo khối lượng của mỗi kim loại trong hh
nX=0,07mol=>M(X)=37
trong hh X có 1 khí hóa nâu ngoài kk => NO (30)
M=37 và khí còn lại không màu => khí kia là N2O(44)
nNO=nN2O=0,035mol
đặt nAl=x;nMg=y
=>27x+24y=4,431
ne=3x+2y=3nNO+8nN2O=0,385
=>x=0,021mol;y=0,161mol
=>%m
 
  • Like
Reactions: Nguyen van duy
Top Bottom