Hóa 11 axit cacboxylic

Pet thu

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng mười hai 2017
8
1
1
22
Hà Nội
Thpt thuong tin
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. đốt cháy 4,09 hỗn hợp X gồm 2 axit cacboxylic là đồng đẳng kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng của axit axetic người ta thu được 3,472 lít CO2 (đktc) công thức cau tạo của axit trong X là
A. HCOOH và CH3COOH
B. C2H5COOH và (CH3)2COOH
C. CH3COOH và C2H5COOH
D. C2H5COOH và CH3CH2CH2COOH
2. đốt cháy hoàn toàn 1,52 g hỗn hợp axit fomic và axit axetic người ta thu được 0,896 lit co2. Nếu lay hỗn hợp axit trên rồi thực hiện phản ứng tráng bạc thì khối lượng bạc thu được là ?
A. 3,72g
B. 4,05g
C. 4,32g
D. 4,65g
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
1. đốt cháy 4,09 hỗn hợp X gồm 2 axit cacboxylic là đồng đẳng kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng của axit axetic người ta thu được 3,472 lít CO2 (đktc) công thức cau tạo của axit trong X là
A. HCOOH và CH3COOH
B. C2H5COOH và (CH3)2COOH
C. CH3COOH và C2H5COOH
D. C2H5COOH và CH3CH2CH2COOH

X: CnH2nO2 a mol
Mol CO2 = na = 0,155
mX = 14na + 32a = 4,09 => a = 0,06
=> n = 2,58 => 2 axit : C2H4O2 và C3H6O2 => câu B

2. đốt cháy hoàn toàn 1,52 g hỗn hợp axit fomic và axit axetic người ta thu được 0,896 lit co2. Nếu lay hỗn hợp axit trên rồi thực hiện phản ứng tráng bạc thì khối lượng bạc thu được là ?
A. 3,72g
B. 4,05g
C. 4,32g
D. 4,65g

X: HCOOH a mol và C2H4O2 b mol
m hh = 46a + 60b = 1,52
Mol CO2 = a + 2b = 0,04
=> a = 0,02 và b = 0,02
Mol Ag = 2a = 0,04 => mAg = 4,32 => câu C
 
Top Bottom