Hóa 11 axit cacboxylic khó

Sơn billion dollars

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng tư 2018
48
34
6
22
Thanh Hóa
THPT Dương Đình Nghệ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

anh em giúp mình nha
Đốt cháy hoàn toàn m(g) hỗn hợp X gồm 1 axit cacboxylic no đơn chức mạch hở Y, glixerol, metan, ancol etylic trong đó n glixerol bằng 1/2 n metan, cần vừa đủ 0.41 mol O2 tạo ra 0.54 mol CO2. nếu cho m(g)X trên vào 0.2l dung dịch KOH 1.5M rồi cô cạn được a(g) chất rắn. Tìm a
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
đặt công thức của axit là CnH2nO2 a mol
C3H5OH : b mol CH4 : 2b mol, C2H5OH : c mol
CnH2nO2 + (3n-2)/2O2 = nCO2 + nH2O
a mol ----1,5an -a mol--------an mol
CH4 + 2O2 = 2CO2 + 2H2O
2b ----------4b 2b
C2H5OH + 3O2 = 2CO2 + 3H2O
c 3c 2c
C3H5(OH)3 + 7/2O2 = 3CO2 + 4H2O
b 3,5b 3b
=) an + 2b + 2c + 3b = 0,54
1,5an - a + 4b + 3c + 3,5b = 0,41
vì abcn đều dương nên
=) an>1,5an-a
=) n<2 =) n = 1
=) HCOOH
=) a + 5b + 3b = 0,41
0,5a + 7,5b + 3c = 0,54
=) a = 0,4
nKOH = 0,3
=) m muối = 0,3 .84 = 25,2g
 
  • Like
Reactions: Junly Hoàng EXO-L

dương đại uyển

Banned
Banned
Thành viên
31 Tháng một 2018
581
481
91
Hà Nội
thpt văn phùng
anh em giúp mình nha
Đốt cháy hoàn toàn m(g) hỗn hợp X gồm 1 axit cacboxylic no đơn chức mạch hở Y, glixerol, metan, ancol etylic trong đó n glixerol bằng 1/2 n metan, cần vừa đủ 0.41 mol O2 tạo ra 0.54 mol CO2. nếu cho m(g)X trên vào 0.2l dung dịch KOH 1.5M rồi cô cạn được a(g) chất rắn. Tìm a
@phamthimai146 có cách nào ngắn giải trắc no ko
 

Sơn billion dollars

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng tư 2018
48
34
6
22
Thanh Hóa
THPT Dương Đình Nghệ
nhưng tại sao lại suy ra được an>1,5an-a nhỉ
nếu lỡ may a bằng 1 n bằng 2 thì sao bạn
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Top Bottom