axit cacbonxylic

A

anh_thunder

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. cho 3,15 gam hỗn hợp x gồm axit axetic, axit acrylic, axit propionic vừa đủ để làm mất màu hoàn toàn dung dịch chứa 3,2 gam Br2. Để trung hoàn toàn 3,15 gam hỗn hợp X cần 90 ml dung dịch NaOH 0,5M. Thành phần phần trăm khối lượng của axit axetic trong hỗn hợp x?
2. cho 0,04 mol một hỗn hợp x gồm axit axetic, axit acrylic, andehit acrylic phản ứng vừa đủ với dung dịch chứa 6,4 gam Br2 . Mặt khấc , để rung hòa 004 mol X cần dùng vừa đủ 40 ml dung dịch NaOH 0,75 M. Khối lượng của axit acrylic?
3. hỗn hợp x gồm 2 axit hữu cơ no, đơn chức. Trung hòa hết 6,7 g x bằng dung dịch NaOH rồi cô cạn dung dịchthu dc 8,9 gam muối khan. Còn khi cho 6,7 gam X tác dụng với lượng dư dung dịch AgNO3/NH3 thì thu dc 10,8 gam Ag. CT của 2 axit?
 
T

thupham22011998

1. cho 3,15 gam hỗn hợp x gồm axit axetic, axit acrylic, axit propionic vừa đủ để làm mất màu hoàn toàn dung dịch chứa 3,2 gam Br2. Để trung hoàn toàn 3,15 gam hỗn hợp X cần 90 ml dung dịch NaOH 0,5M. Thành phần phần trăm khối lượng của axit axetic trong hỗn hợp x?

Ta có: nBr2=n CH2=CH-COOH=0,02mol

Gọi n CH3COOH=x; n C2H5COOH=y

Ta có hpt:

x+y=0,025

60x+74y=1,71g

Giải hệ -->x=0,01; y=0,015 mol -->%m CH3COOH=19,05%
 
Top Bottom