Hóa 8 Axit-bazo-muối

Aya shameimaru

Học sinh tiến bộ
Thành viên
5 Tháng ba 2017
201
154
179
Địa ngục đẫm máu

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Đốt cháy hoàn toàn 6,2(g) P --> chất A. Cho A vào dung dịch chứa o,48 mol NaOH thì thu được muối nào, khối lượng là bao nhiêu
nP = 6,2/31 = 0,2 mol
4P + 5O2 = 2P2O5 (to)
0,2 mol ____________0,1 mol
nNaOH = 0,48 mol
nNaOH/nP2O5 = 0,48/0,1= 4,8 4<4,8<6 =) tạo 2-muối Na2HPO4 và Na3PO4
4 NaOH+ P2O5---> 2 Na2HPO4 +H2O
4a mol __ a mol ____ 2a mol
6 NaOH+ P2O5---> 2 Na3PO4 +3 H2O
6b mol____b mol____2b mol
=) 4a + 6b = 0,48 và a + b = 0,1
=) a = 0,06 b=0,04
=) n Na2HPO4 = 2a = 0,12 =) m = 0,12.142=17,04 g
n Na3PO4 = 2b = 0,08 =) m = 13,12g
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Aya shameimaru
Top Bottom