Hóa 11 Axit bazơ * Các bn giúp mk vs

Cris Nguyễn

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng sáu 2018
9
2
6
24
Phú Yên
THPT Lê Lợi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan 14,9 gam hỗn hợp gồm Fe và Zn vào 400ml dung dịch HCl 1,5M thu được dung dịch A và 5,6 lit khí thoát ra (đktc)
a. Xác định số mol các chất có trong dd A
b. Xác định thể tích dd KOH 2M cần cho vào dd A để:
- Thu được lượng kết tủa cực đại, tính khối lượng kết tủa thu được
-Thu được lượng kết tủa cực tiểu, tính khối lượng kết tủa thu được
 
  • Like
Reactions: bienxanh20

bienxanh20

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
902
1,298
299
Hòa tan 14,9 gam hỗn hợp gồm Fe và Zn vào 400ml dung dịch HCl 1,5M thu được dung dịch A và 5,6 lit khí thoát ra (đktc)
a. Xác định số mol các chất có trong dd A
b. Xác định thể tích dd KOH 2M cần cho vào dd A để:
- Thu được lượng kết tủa cực đại, tính khối lượng kết tủa thu được
-Thu được lượng kết tủa cực tiểu, tính khối lượng kết tủa thu được
a.nH2= 0,25mol
=> nH+ trong H2 = 0,5mol <nHCl
=> nHCl dư = 0,1mol
A: FeCl2, ZnCl2, HCl dư
Lập hệ 2 pt :
1pt theo tổng khối lượng
1pt theo bảo toàn e : 2.nFe + 2.nZn= 2.nH2
=> nFe,nZn => số mol các chất trong A
b.
(1) KOH + HCl dư ---> KCl + H2O
(2) 2KOH + FeCl2 ---> Fe(OH)2 + 2KCl
(3) 2KOH + ZnCl2 ---> Zn(OH)2 + 2KCl
(4) 2KOH + Zn(OH)2 ---> K2ZnO2 + 2H2O
Kết tủa cực đại khi chỉ xảy ra phản ứng 1,2,3
Kết tủa cực tiểu khi xảy ra phản ứng 1,2,3,4
=> m kết tủa
 

Cris Nguyễn

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng sáu 2018
9
2
6
24
Phú Yên
THPT Lê Lợi
ok, mk cảm ơn bn nhìu nha
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom