Hóa Axetilen lớp 9

Trần Đức Long

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng tư 2017
297
60
94
Thái Bình
THPT Chuyên Lương Văn Tụy
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình vs các bạn ơi
Đốt cháy 28 ml hỗn hợp khí metan và axetilen cần phải dùng 67,2 ml khí oxi.
a) Tính phần trăm thể tích của mỗi khí trong hỗn hợp.
b) Tính thể tích khí CO2 sinh ra.
(Các thể tích khí đo ở cùng điểu kiện nhiệt độ và áp suất).
c) Tính thể khối lượng khí CO2 và H20
 

Junly Hoàng EXO-L

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng bảy 2017
305
178
94
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Giúp mình vs các bạn ơi
Đốt cháy 28 ml hỗn hợp khí metan và axetilen cần phải dùng 67,2 ml khí oxi.
a) Tính phần trăm thể tích của mỗi khí trong hỗn hợp.
b) Tính thể tích khí CO2 sinh ra.
(Các thể tích khí đo ở cùng điểu kiện nhiệt độ và áp suất).
c) Tính thể khối lượng khí CO2 và H20
nhh=0,00125(mol)
nO2=0,003(mol)
Gọi nCH4=a(mol)
nC2H2=b(mol)
CH4+2O2->CO2+2H2O
a-------2a
C2H2+5/2O2->2CO2+H2O
b--------2,5b
ta có hệ:a+b=0,00125; 2a+2,5b=0,003(mol)
-> a=0,00025; b=0,001
->%VCH4=0,00025.100/(0,00025+0,001)=..
-> %VC2H2=...
... like mk vs
 
Last edited:
Top Bottom