Hóa 9 Axetilen-benzen

autumn1405

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng bảy 2019
9
0
1
20
Hà Nội
thcs nguyễn trường tộ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người giúp em với ạ em không biết làm thế nào ạ
Đốt cháy hoàn toàn 1 gam hỗn hợp X gồm C2H2,C3H6, C2H6. Hấp thụ toàn bộ sản phẩm cháy vào 2 lít dung dịch Ca(OH)2 0.02M thu được 1 gam kết tủa. Mặt khác 3.36 lít hỗn hợp X (dktc) làm mất màu tối đa 200 ml dung dịch Br2 0.5M. Tính % thể tích mỗi khí trg X
 

Ác Quỷ

Bá tước Halloween
Thành viên
20 Tháng bảy 2019
763
3,503
301
Bình Phước
.
C2H2, C3H6, C2H6 + O2 -> CO2 + H2O
x.............y..........z.
CO2 + H2O + Ca(OH)2 -> CaCO3 + Ca(HCO3)2
......................0,04............0,01...........0,03
( 0,15 mol )C2H2, C3H6, C2H6 + Br2
xt.......yt......zt.......0,1
Ta có :
26x + 42y + 30z = 1
2x + 3y + 2z = 0,01 + 0,03.2
xt + yt + zt =0,15
2xt + yt = 0,1
=> x = 0,005
y = 0,01
z = 0,015
VC2H2 = 0,112
VC3H6 = 0,224
VC2H6 = 0,336
 
Top Bottom