Sinh 12 ARN

Nguyễn Trần Thành Đạt 11A9

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
5 Tháng một 2019
2,608
6,252
606
21
Lâm Đồng
Trường THPT Bảo Lộc
View attachment 199056
Mọi người giải bài này giúp với ạ, xin cảm ơn!
H=2A+3G
N=2A+2G
=> G=X=840(Nu); A=T=360(Nu)
=> (1) đúng
Số gen con: [tex]2^{3}=8[/tex] (gen)
Số phân tử mARN: 8 x 2= 16(phân tử)
=> (2) sai
rN= N/2= 2400/2=1200(ribonu)
Số bộ ba= rN/3= 1200/3= 400(bộ ba)
Số aa mt nội bào cung cấp cho quá trình dịch mã:
(Số bộ ba - 1) x 16= (400-1) x 16= 6384(axit amin)
=> (3) đúng
(4) A(mt)= A. [tex](2^{3}-1)[/tex] = 360.7=2520(Nu)
=> (4) đúng
=> Chỉ có duy nhất 1 phát biểu (2) là chưa chính xác
 
Top Bottom