Sinh 10 Áp suất thẩm thấu

Tien133

Học sinh
Thành viên
27 Tháng tám 2020
46
29
21
22
Phú Yên
Pt tư thục duy tân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ta có công thức tính áp suất thẩm thấu là
P= RCTi(1)
Và công thức tính sức hút của TB là
S=P-T(2)
MN giải thích giúp em cách để tính i ở công thức số (1); biết i=1+a(n-1)
Và P và T là gì ở công thức (2) ạ
Thank you so much!
 

khanguyen9

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2014
229
188
81
TP Hồ Chí Minh
Phổ thông Năng Khiếu ĐHQG - TPHCM
Trong công thức (2), P là ASTT của tế bào, T là sức trương nước.
Còn ở công thức 1, mình chưa hiểu rõ ý của bạn lắm ạ, bạn giải thích thêm về ý câu hỏi, mình sẽ giải đáp nha.
 

Tien133

Học sinh
Thành viên
27 Tháng tám 2020
46
29
21
22
Phú Yên
Pt tư thục duy tân
Trong công thức (2), P là ASTT của tế bào, T là sức trương nước.
Còn ở công thức 1, mình chưa hiểu rõ ý của bạn lắm ạ, bạn giải thích thêm về ý câu hỏi, mình sẽ giải đáp nha.
I mk là làm cách nào để tính i là hệ số van hốp í
 

khanguyen9

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2014
229
188
81
TP Hồ Chí Minh
Phổ thông Năng Khiếu ĐHQG - TPHCM
Công thức tính hệ số i van't Hoff
i = (n/n0)(ν-1) + 1
Trong đó
n: số mol chất đã điện li
n0: tổng số mol chất hòa tan
v: số ion tạo ra từ 1 phân tử chất điện li.

Nếu trong dung dịch có chứa chất tan không điện ly, phương trình 1 trở thành
P = CRT
 

Đỗ Hằng

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
2,110
2,765
456
22
Thanh Hóa
THPT Triệu Sơn 3
I mk là làm cách nào để tính i là hệ số van hốp í
i trong phương trình này hiểu đơn giản là số ion phân li ra khi điện li thôi ạ
Ví dụ:[tex]NaCl \rightarrow Na^{+}+Cl^{-}[/tex] thì i=2
[tex]CaCl_{2} \rightarrow Ca^{2+}+ 2Cl^{-}[/tex] thì i=3
 
  • Like
Reactions: Khoảng lặng..
Top Bottom