Sinh 10 Áp suất thẩm thấu

Nguyen Thi Yen Kieu

Học sinh
Thành viên
30 Tháng tư 2018
36
6
21
20
Đồng Nai
THCS Quang Vinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1). Ngâm quả quất vào keo đường sau một thời gian quả quất có vị chua ngọt và nước bên ngoài cũng có vị ngọt chua.
a) Môi trường bên ngoài quả quất (keo đường ) là môi trường gì ?
b, Hiện tượng trên được giải thích như thế nào ?

2). Oresol cấp nước và chất điện giải cho cơ thể.
a). Nếu pha quá đặc cơ thể sẽ bị mất nước ? Vì sao ?
b). Nếu pha qua loãng không có lợi cho cơ thể ? Vì sao ?

Mọi người giúp mình trả lời vs ạ , mình cảm ơn trước <3
 
  • Like
Reactions: Đỗ Hằng

Đỗ Hằng

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
2,110
2,764
456
20
Thanh Hóa
THPT Triệu Sơn 3
1). Ngâm quả quất vào keo đường sau một thời gian quả quất có vị chua ngọt và nước bên ngoài cũng có vị ngọt chua.
a) Môi trường bên ngoài quả quất (keo đường ) là môi trường gì ?
b, Hiện tượng trên được giải thích như thế nào ?

2). Oresol cấp nước và chất điện giải cho cơ thể.
a). Nếu pha quá đặc cơ thể sẽ bị mất nước ? Vì sao ?
b). Nếu pha qua loãng không có lợi cho cơ thể ? Vì sao ?

Mọi người giúp mình trả lời vs ạ , mình cảm ơn trước <3
1.
a) Môi trường bên ngoài là môi trường ưu trương
b) Do bên ngoài có nồng độ chất tan (đường) cao hơn bên trong tế bào nên đường sẽ đi vào bên trong tế bào, thêm vào đó, các chất tạo vị chua trong tế bào có nồng độ cao hơn bên ngoài nên chúng đi ra bên ngoài

2.
a) Khi pha quá đặc: Nồng độ muối khoáng quá cao, chúng hút nước làm cơ thể càng mất nước trầm trọng
b) Khi pha quá loãng: Nồng độ muối khoáng quá loãng, không cung cấp thêm được cho cơ thể
 
Top Bottom