Hóa 11 áp suất hỗn hợp khí sau phản ứng

Tạ Hữu Long

Học sinh
Thành viên
22 Tháng năm 2020
65
38
36
19
Hải Phòng
THPT chưa có tên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong bình phản ứng có 40 mol N2 vào 160 mol H2 ,áp suất hỗn hợp khí lúc đầu là 400 atm ,nhiệt độ đc giữ không đổi .biết khi phản ứng đạt trạng thái cân bằng thì tỉ lệ N2 đã phản ứng là 25% ( hiệu suất phản ứng tổng hợp )
a) tính sô mol các khí trong hỗn hợp sau phản ứng
b) tính áp suất của hỗn hợp khí sau phản ứng
 

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,596
336
Hải Phòng
....
--------------N2+3H2<->2NH3
Ban đầu---40----160-----0
Pư-----------10----30------20
Sau:--------30-----130-----20
n khí sau=30+130+20=180 mol
->n(khí sau)/n(khí trước)=9/10
P.V/(R.T)=n -> P(sau)/P(trước)=n(khí sau)/n (khí trước)=9/10
->P(sau)=360atm
 
Last edited:
Top Bottom