Hóa 11 Ankin

quynhyqpham0210@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng bảy 2020
3
0
1
21
Nam Định
THPT XTC
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho mình hỏi bài này làm như nào ạ :Hỗn hợp X gồm 1 ankin ở thể khí và hidro có tỉ khối hơi co với CH4 là 0,425. Nung nóng hỗn hợp X với xúc tác Ni để phản ứng hoàn toàn thu được hỗn hợp khí Y có tỉ khối hơi so với CH4 là 0,8. Cho Y đi qua bình đựng dd brom dư, khối lượng bình tăng lên bao nhiêu gam?
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
cho mình hỏi bài này làm như nào ạ :Hỗn hợp X gồm 1 ankin ở thể khí và hidro có tỉ khối hơi co với CH4 là 0,425. Nung nóng hỗn hợp X với xúc tác Ni để phản ứng hoàn toàn thu được hỗn hợp khí Y có tỉ khối hơi so với CH4 là 0,8. Cho Y đi qua bình đựng dd brom dư, khối lượng bình tăng lên bao nhiêu gam?

Xét 1 mol X: CnH2n-2 a mol và H2 b mol
mX = mY = 16*0,425 = 6,8
MY = 16*0,8 = 12,8 => Y gồm H2 dư và ankan => Y không phản ứng dd Br2 => m bình Br2 không thay đổi
 
Top Bottom