Hóa 11 ankin

huong_thu2a@yahoo.com

Học sinh
Thành viên
17 Tháng mười một 2018
78
8
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho e hỏi câu này với ạ có giải thích cặn kẽ ạ e cám ơn
Đốt cháy hoàn toàn V lít (đktc) 1 ankin thu được CO2 và H2O. Tất cả sản phẩm cháy
cho hấp thụ hết vào bình đựng nước vôi trong thấy khối lượng bình tăng 25,2 g và 45 g kết tủa.
CTPT của ankin là?
 

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
23
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
nCaCO3 = 45/100 = 0,45 = nCO2 -> mCO2 = 0,45.44 = 19,8 (g)
m bình tăng = mCO2 + mH2O = 25,2
-> mH2O = 25,2 - 19,8 = 5,4 (g) -> nH2O = 5,4/18 = 0,3
nC : nH = 0,45 : 0,6 = 3 : 4 -> ...
 
Top Bottom