Hóa ankin

anh2kvanlam1204

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng ba 2017
20
2
76
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp Z gồm 0,15 mol CH4 0,09 mol C2H2 và 0,2 mol H2. Nung nóng hỗn hợp Z với Ni xúc tác thu được hỗn hợp Y . C ho Y qua dung dịch Br2 dư thu được hỗn hợp khí A có M tb =16. Độ tăng khối lượng dung dịch Br2 là 0,82g. Tings số mol mỗi chất trong A
 

Hy Nhiên

Cựu Mod Hóa
Thành viên
27 Tháng hai 2017
410
859
191
24
Thanh Hóa
Hỗn hợp Z gồm 0,15 mol CH4 0,09 mol C2H2 và 0,2 mol H2. Nung nóng hỗn hợp Z với Ni xúc tác thu được hỗn hợp Y . C ho Y qua dung dịch Br2 dư thu được hỗn hợp khí A có M tb =16. Độ tăng khối lượng dung dịch Br2 là 0,82g. Tings số mol mỗi chất trong A
DD B là dd Brom à ??
mhh Z = 5,14 g
m dung dịch B tăng = m anken + m ankin = 0,82 g
=> mA = 4,32 g
A : Ch4 : 0,15 mol
C2H6 : a mol
H2 dư : b mol
đến đây dễ rồi nhé
 
Top Bottom