Ankin

V

viper_bexiuxiu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

12985132181190030435_574_574.jpg

Có ai biết làm dạng bài này không chỉ mình với! Chỉ cần phương pháp làm thôi, giải được cả bài thì càng tốt :). Với cả cho mình hỏi propen có td với AgNO3 trong NH3 không? Nếu có thì phản ứng là gì? Tks nha :khi (67)::khi (67):
 
T

tvxq289

Gọi Ct chung của 2 ankin là [TEX]CnH2n [/TEX]
[TEX]nCnH2n=a mol[/TEX]
[TEX]=> a2=0,5[/TEX]
[TEX]=> a=0,25[/TEX]
Có [TEX]0.25.(14n-2)=8,6[/TEX]
[TEX]=> n=2,6[/TEX]
=> C2H2 và C3H4
 
T

tranquyen_bmt

Phương trình tổng quát là :

[TEX]CH\equiv C-R + AgNO_3 +NH_3 -----> CAg-\equiv C-R + NH_4NO_3[/TEX]
 
J

junior1102

Kiến thức SGK có nói rõ ,đối với Ankin-1 (liên kết 3 đầu mạch) thì luôn tham gia phản ứng với AgNO3/NH3
 
V

visao11a4

propen co tac dung vs AgN03.hj vi co H linh dong ( noi 3 dau mach )
Goi cong thuc trung binh ò 2 ankin la CnH2n-2
dan qua br2 thi ankin tac dung theo ti le 1:2 (vi co 2 lk Pi kem ben)
ma nBr2=0,05 =>nCnH2n-2 = 0,25 mol
M CnH2n-2 = 8,6/0,25=34,4
=> 14n-2= 34,4
=> n= 2,6 => C2H2 va C3H4
 
Top Bottom