Hóa 11 anken

tvi013672@gmail.com

Học sinh
Thành viên
24 Tháng mười 2018
37
9
21
Kiên Giang

Devlin

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng mười hai 2019
92
48
11
20
Bắc Giang
THPT Chuyên Bắc Giang
Một anken khi cộng hidro tạo ra anken B có d=B/CO2 = 1
a .xác định công thức phân tử của A và B
b đốt cháy 21,6 g hỗn hợp A,B thể tích oxi cần bằng 4,8 lần thể tích hỗn hợp tính khối lượng A, B trong hỗn hợp
Ankan B:44
CnH2n+2 ---> 14n+2=44 --->n =3 ---->C3H8 ---->A:C3H6
nC3H8=x
nC3H6=y
--->44x+42y=21,6
C3H8+5O2 =3CO2+4H2O
x---------5x
C3H6+9/2O2=3CO3+3H2O
y---------4,5y
--->4,8(x+y)=5x+4,5y --->0,2x-0,3y=0
--->x=0,3 ; y=0,2
 
  • Like
Reactions: tvi013672@gmail.com
Top Bottom