Hóa 11 Anken

chungocha2k2qd

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng chín 2018
763
261
101
Nghệ An
THPT Quỳnh Lưu 1

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,911
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
Hỗn hợp X có x mol C2H4, y mol H2
(28x + 2y)/(x+y) = 8,5 -> y = 3x
Giả sử hỗn hợp X có 1 mol C2H4 và 3 mol H2
C2H4 + H2 -> C2H6
-0,75---0,75----0,75--
-> Hỗn hợp Y có 0,75 mol C2H6, 0,25 mol C2H4 và 2,25 mol H2
-> nY = 0,75 + 0,25 + 2,25 = 3,25 mol
BTKL -> mY = mX = 28.1 + 2.3 = 34 (g)
-> dY/H2 = 34/(3,25.2) ≈ 5,2308
 

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,684
251
29
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
Xét hỗn hợp X có: nC2H4/nH2 = 1/3
Giả sử hh ban đầu có nC2H4 = 1 mol => nH2 = 3 mol
X ----> Y vì H=75% nên Y có nC2H4:0,25 mol; nC2H6:0,75 mol và H2:2,25 mol
mY = mX = 4.4,25.2 = 34 gam
Ta có: MY = mY/nY = 34/(1 + 2,25) = 10,46
dY/H2 = 10,46/2 = 5.23
 
Top Bottom