Hóa 11 Anken

vietnamakashi@gmail.com

Học sinh
Thành viên
11 Tháng tám 2018
153
16
26
Hưng Yên
THPT Văn Lâm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong 1 bình kín đốt 1 hỗn hợp gồm 1 thể tích anken, 1 lượng oxi có thể tích gấp 2 lần thể tích oxi cần dùng. Sau khi cho hơi nước ngưng tụ, đưa về đk ban đầu thể tích giảm 25% so vs hỗn hợp đầu. Cấu tạo olefin là:
A.CH2=CHCH2CH3
B.CH3CH2=CHCH2CH3
C.CH2=CHCH3
D. A,B đúng
Giúp mình với mình cảm ơn
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
Trong 1 bình kín đốt 1 hỗn hợp gồm 1 thể tích anken, 1 lượng oxi có thể tích gấp 2 lần thể tích oxi cần dùng. Sau khi cho hơi nước ngưng tụ, đưa về đk ban đầu thể tích giảm 25% so vs hỗn hợp đầu. Cấu tạo olefin là:
A.CH2=CHCH2CH3
B.CH3CH2=CHCH2CH3
C.CH2=CHCH3
D. A,B đúng
Giúp mình với mình cảm ơn

CnH2n 1 mol
CnH2n + 1,5n O2 -> n CO2 + n H2O
1----------------1,5n----------n
=> mol O2 dùng = 2*1,5n = 3n
=> mol hh đầu = 1 + 3n

Sau khi cháy và làm lạnh : CO2 n mol, O2 dư 1,5n => mol hh sau = 2,5n = 0,75*(1+3n) => n = 3 => câu C
 
Top Bottom