Hóa 11 Anken

khicon123789

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng mười một 2018
32
4
16
21
TP Hồ Chí Minh
Havard

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,682
251
27
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
Viết phản ứng của propan , propen với các chất sau đây (nếu có)
a) clo,ánh sáng
b)dd Brom
c)dd KMno4
d) H2 (Ni,t)
Giúp mình nha , tks
Propan:
a. CH3CH2CH3 + Cl2 ----> CH3CHClCH3 + HCl
b. không pứ
c. ko pứ
d. ko pư
Propen
a. CH3CH=CH2 + Cl2 ---> CH2ClCH =CH2
b, CH3CH=CH2 + Br2 ---> CH3CHBr -CH2Br
c. 3CH3CH=CH2 + 2KMnO4 + 4H2O ---> 3CH3CH(OH)CH2(OH) + 2KOH + 2MnO2
d. CH3CH=CH2 + H2 ---> CH3CH2CH3
 
Top Bottom