Hóa 11 Anken

Kurisutina540203

Học sinh
Thành viên
20 Tháng chín 2017
7
1
21
21
Quảng Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

But-1-en tác dụng với nước brom, có hòa tan một lượng NaI, sinh ra 5 sản phẩm cộng vào nối đôi (trong đó có hai sản phẩm chỉ chiếm tỉ lệ rất thấp). Viết CTCT các sản phẩm, xác định sản phẩm chính và giải thích sự hình thành các sản phẩm đó.
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
24
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
But-1-en tác dụng với nước brom, có hòa tan một lượng NaI, sinh ra 5 sản phẩm cộng vào nối đôi (trong đó có hai sản phẩm chỉ chiếm tỉ lệ rất thấp). Viết CTCT các sản phẩm, xác định sản phẩm chính và giải thích sự hình thành các sản phẩm đó.
5 sản phẩm là:
CH2=CH-C2H5 + Br2 ---> CH2Br-CHBr-C2H5
CH2=CH-C2H5 + Br2 + NaI ---> CH2Br-CHI-C2H5 + NaBr
CH2=CH-C2H5 + Br2 + NaI ---> CH2I-CHBr-C2H5 + NaBr
CH2=CH-C2H5 + Br2 + H2O ---> CH2Br-CHOH-C2H5 + HBr
CH2=CH-C2H5 + Br2 + H2O ---> CH2OH-CHBr-C2H5 + HBr
 
Top Bottom