anken

A

anh_thunder

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. tiến hành phản ứng tách nước 4,6 gam ancol etylic ( c2h5oh) trong H2SO4 đun nóng ở 170 độ C thu đc 1,792 lít khí etilen đktc. Hiệu suất của phản ứng là?
2. crakinh 18 gam ankan sau phản ứng thu đc hỗn hợp x gồm các ankan và anken . Cho hỗn hợp x qua dung dịch Br2 dư thấy thoát ra 5,6 lít hỗn hợp Y gồm các ankan. Tỉ khối của y so với H2 là?
3. Đề hidrat hóa etanol trong H2SO4 đặc khí C2H4 thoát ra lẫn tạp chất co2 và s2o . Hóa chất nào sau đây sử dụng để loại bỏ tạp chất?
 
T

thupham22011998

1. tiến hành phản ứng tách nước 4,6 gam ancol etylic ( c2h5oh) trong H2SO4 đun nóng ở 170 độ C thu đc 1,792 lít khí etilen đktc. Hiệu suất của phản ứng là?

Ta có: $n C_2H_5OH$ ban đầu$=0,1 mol$

Theo pthh:

$n C_2H_5OH$=$0,08 mol$

-->$H=80$%
 
Top Bottom