anken

T

thaosomnus

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mình bài tập về anken nhen các bạn

Hỗn hợp X gồm 2 anken là đồng đẳng liên tiếp có thể tích 4,48 lít (ở đktc). Nếu cho hỗn hợp X đi qua bình đựng nước brom dư, khối lượng bình tăng lên 9,8g. % thể tích của một trong 2 anken là
TỰ LUẬN nha
 
T

thupham22011998

Đặt công thức trung bình 2 anken là $C_nH_{2n}$

khối lượng bình tăng lên 9,8g -->$m C_nH_{2n}=9,8g$

Mà $n C_nH_{2n}=0,2 mol$

-->$14n=49 -->n=3,5$

-->2 anken là $C_3H_6$ và $C_4H_8$

-->$n C_3H_6=n C_4H_8=0,1 mol$

-->%$V_{C_3H_6}=$%$V_{C_4H_8}=50$%
 
Top Bottom