Hóa 11 Ankan

Yến030702

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng một 2020
82
10
11
23
TP Hồ Chí Minh
Minh Khai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Dot 10cm^3 hidrocacbon A bang 80cm^3 khi O2 San pjam thu duoc sau khi cho hoi nuo ngung tu con 65cm^3 cac khi do cung dk CTPT A la
2) crackinh 560l butan thu duoc 1010l khi X gom etan etilen metan propilen hidro butilen butan khi o dktc the tich butan chua bi crackinh la
 

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
1)Dot 10cm^3 hidrocacbon A bang 80cm^3 khi O2 San pjam thu duoc sau khi cho hoi nuo ngung tu con 65cm^3 cac khi do cung dk CTPT A la
2) crackinh 560l butan thu duoc 1010l khi X gom etan etilen metan propilen hidro butilen butan khi o dktc the tich butan chua bi crackinh la
1) đã sửa và trả lời https://diendan.hocmai.vn/threads/ankan.791857/
2)
Cracking 560 lít butan thu được 1010 lít X
VC4H10phản ứng = 1010 - 560 = 450 lít
-> VC4H10chưa phản ứng = 560 - 450 = 110 lít
 
Last edited:

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
2) crackinh 560l butan thu duoc 1010l khi X gom etan etilen metan propilen hidro butilen butan khi o dktc the tich butan chua bi crackinh la


2) cracking 1 lít ankan -> 2 lít sản phẩm
-> Thể tích butan chưa bị cracking = 560 - 1010/2 = 55

Sai kết quả vì trong 1010 l có cả V C4H10 dư



Gọi a là thể tích C4H10 phản ứng và x là thể tích C4H10 dư
C4H10 -> CnH2n + CmH2m+2
a------------------a---------------a

V C4H10 dùng = a + x = 560
V X = 2a + x = 1010
=> a = 450 và x = 110
 
Last edited:
Top Bottom