Hóa 11 Ankan

Yến030702

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng một 2020
82
10
11
23
TP Hồ Chí Minh
Minh Khai

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
Đốt 10cm^3 mot hidrocacbon A bang 80cm^3 khi O2 San pham thu duoc sau khi cho hoi nuoc ngung tu con 65cm^3 cac khi, trong do co 25cm^3 khi O2 du. Cac the tich do cung dk. CTPT A là
Gọi A là CxHy
Các thể tích đo ở cùng điều kiện tức là tỷ lệ thể tích bằng tỷ lệ số mol
Đốt 10cm^3 A bằng 80cm^3 O2 và cho ngưng tụ hơi nước còn lại 65cm^3 là CO2 và O2 dư
-> VCO2 = 65 - 25 = 40 cm^3
-> x = VCO2/VA = 40/10 = 4
Bảo toàn O : 2 VO2 phản ứng = 2VCO2 + VH2O -> VH2O = 2.(80-25) - 2.40 = 30 (cm^3)
-> y = 2VH2O/VA = 60/10 = 6
-> C4H6
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
  • Like
Reactions: Tùng Lê
Top Bottom