Hóa 11 ankan

huong_thu2a@yahoo.com

Học sinh
Thành viên
17 Tháng mười một 2018
78
8
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

anh chj nào giúp e câu này với ạ cho e xin lời giải chi tiết ạ e cám ơn
Cho hỗn A gồm C2H6, C3H8, C4H10 có tỉ khối đối với H2 là 23,4. Tính thể tích khí O2
cần để đốt cháy hết 1 lít hỗn hợp A (biết các khí được đo ở cùng điều kiện)
 

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
23
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
anh chj nào giúp e câu này với ạ cho e xin lời giải chi tiết ạ e cám ơn
Cho hỗn A gồm C2H6, C3H8, C4H10 có tỉ khối đối với H2 là 23,4. Tính thể tích khí O2
cần để đốt cháy hết 1 lít hỗn hợp A (biết các khí được đo ở cùng điều kiện)
MA = 23,4.2 = 46,8 (g/mol)
A toàn ankan nên gọi luôn là [tex]C_{\bar{n}}H_{2\bar{n}+2}[/tex]
-> [tex]\bar{n}[/tex] = 3,2
[tex]C_{\bar{n}}H_{2\bar{n}+2}[/tex] sẽ tác dụng với [tex]\frac{3\bar{n}+1}{2}[/tex] = 5,3 O2
Mà các khí đo ở cùng điều kiện thì tỷ lệ về thể tích chính là tỷ lệ số mol
-> VO2 = 5,3 (l) luôn :p
 
Top Bottom