Hóa 11 Ankan

Nguyễn Phú Thu Dung

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
422
74
61
Đà Nẵng
THPT Hòa Vang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

  • Cracking m gam Butan thu được hỗn hợp khí X (gồm 5 hiđrocacbon). Cho toàn bộ X qua bình đựng dung dịch nước Brom dư, thấy khối lượng bình brom tăng 5,32 gam và còn lại 4,48 lít (đktc) hỗn hợp khí X không bị hấp thụ, tỉ khối hơi của X so với metan bằng 1,9625. Để đốt cháy hoàn toàn m gam hỗn hợp X trên cần dùng V lít khí O2 ( đktc). Tính V
 

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,681
251
27
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
PT tổng quát: C4H10 ------>(cracking) CnH2n + CmH2m+2 (n + m =4)
MX = 31,4 gam ; nX = 0,2 mol => mX = 6,28 gam
mC4H10 ban đầu = m bình brom tăng + 6,28 = 11,6 gam
=> nC4H10 ban đầu = 0,2 mol
Ta có: C4H10 + 6,5O2 -----> 4CO2 + 5H2O
=> nO2 = 6,5.nC4H10 = 1,3 mol => VO2 =
 

Linkkkkkk13

Học sinh
Thành viên
19 Tháng mười hai 2018
32
18
21
Ninh Bình
THPT Đinh Tiên Hoàng
  • Cracking m gam Butan thu được hỗn hợp khí X (gồm 5 hiđrocacbon). Cho toàn bộ X qua bình đựng dung dịch nước Brom dư, thấy khối lượng bình brom tăng 5,32 gam và còn lại 4,48 lít (đktc) hỗn hợp khí X không bị hấp thụ, tỉ khối hơi của X so với metan bằng 1,9625. Để đốt cháy hoàn toàn m gam hỗn hợp X trên cần dùng V lít khí O2 ( đktc). Tính V
Cracking đã thu đk X rồi tại sao khi cho vào Br2 khí thoát ra cx là X vậy?????
 
Top Bottom