Hóa 11 Ankan

Tuấn anh 123

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng mười một 2018
23
10
6
20
Tuyên Quang
THPT THÁI HÒA
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

.Giúp e bài này với ạ
Đốt cháy hoàn toàn một hidrocacbon A ( ở thể khí trong đk thường) nhận thấy mA=mH2O .nếu đốt cháy hoàn toàn 0,1 moi A rồi hấp thụ toàn bộ sản phẩm cháy vào bình nước vôi trong dư thì klg bình tăng bao nhiêu gam?
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Do A chỉ là hidrocacbon và mA = nH2O khi đốt => mCO2 = mO2
=> 44nCO2 = 32nO2
=> nO2 = 1,375nCO2
Bảo toàn O, ta có: nH2O = 2nO2 - 2nCO2 = 2,75nCO2 - 2nCO2 = 0,75nCO2
=> nC:nH = nCO2:2nH2O = 1/(2.0,75) = 2:3
=> A có CT chung là (C2H3)n
=> với n = 2 => A có CT là C4H6 phù hợp với công thức hidrocacbon ở thể khí
Vậy A là C4H6
Ta có: nA = 0,1 mol => mA = mH2O = 5,4 gam => nH2O = 0,3 mol => nCO2 = 0,4 mol
=> m(bình tăng) = 44.0,4 + 18.0,3 = 23 gam
 
  • Like
Reactions: Detulynguyen

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
.Giúp e bài này với ạ
Đốt cháy hoàn toàn một hidrocacbon A ( ở thể khí trong đk thường) nhận thấy mA=mH2O .nếu đốt cháy hoàn toàn 0,1 moi A rồi hấp thụ toàn bộ sản phẩm cháy vào bình nước vôi trong dư thì klg bình tăng bao nhiêu gam?

A: CxHy 1 mol
mA = mH2O => 12x + y = 18*0,5ay => 12x = 8y => x : y = 2 : 3
A : (C2H3)n => n = 2 => A: C4H6
 
  • Like
Reactions: Detulynguyen
Top Bottom