Hóa 11 ANKAN

Như Thủy.

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2017
588
169
86
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực Hành ĐHSP
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Tỷ khối hơi của ankan A và ankan B là d(A/B)=18/11
Lấy 0,82g A và 0,88g B cho vào bình khí có dung tích 336ml ở 0 độ C thì áp suất là 2atm.
Xác định CTPT A,B
Viết các pư điều chế B từ A
2.1 hỗn hợp X gồm Ankan A và Oxy có dư được cho vào bình khhi1 (trong đó Ankan A chiếu 1/10 thể tích của hỗn hợp X)Sau khi cháy,làm lạnh đưa về nhiệt độ ban đầu - áp suất trong bình lúc đó là 1,4atm.Biết áp suất trước khi chát là 2atm.Xác định CTPT A,B
3.Đem V lít Metan đốt cháy hoàn toàn -khí CO2 thu được cho vào bình chứa nước vôi-sau phản ứng thu được 10g kết tủa -khối lượng dd lúc đó giảm 3,4g so với dd nước vôi ban đầu.Tính V(các khí ở điều kiện chuẩn)
 

PhạmToànxd

Học sinh
Thành viên
13 Tháng một 2019
60
54
21
Nghệ An
PBC
Câu 3:
gif.latex


gif.latex

=>3.4=10 - 44x
x=
gif.latex

=> x=0.15
Từ pt thứ nhất suy ra ch4 =0.15 =>V=3.36
 

PhạmToànxd

Học sinh
Thành viên
13 Tháng một 2019
60
54
21
Nghệ An
PBC
Câu 1:
PV=nRT
=> n=0.03
=> M ankan trung bình = (0.82+0.88)/0.03=56.67
Gọi công thức 2 ankan CnH2n+2 và CmH2m+2 có M lần lượt là A,B
gif.latex

gif.latex

dễ thấy A=72, B=44 => C5H12 và C3H8
A=90, B= 55 => Loại do không có ankan M=90
 
Top Bottom