Hóa 11 ANKAN

Như Thủy.

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2017
588
169
86
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực Hành ĐHSP
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Đốt cháy hoàn toàn 2,9g ankan A thu được 8,8g CO2
a.Xác định CTPT? Viết đồng phân
b.Tính thể tích ko khí cần để đốt hết 5,8g A
2.Ankan A có sản phẩm thế monoclo,trong đó clo thiếu 33,33% khối lượng.Xác định CTPT A
3.Hỗn hợp X gồm 2 ankan liên tiếp trong dãy đồng đẵng.Biết d(hhX/khí)=2,3
a.Xác định CTPT mỗi ankan
b.Tính % thể tích mỗi Ankan trong hh X
 

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
23
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
1.
a. Gọi ankan là CnH2n+2
nCO2 = 0,2
-> n = [0,2.(14n+2)]/2,9 -> n = 4
C4H10 : CH3CH2CH2CH3 và CH(CH3)3
b.
C4H10 + 13/2O2 -> 4CO2 + 5H2O
--------------0,325-------0,2-------------
-> VO2 = 7,28 (l) và O2 chiếm 20% thể tích không khí -> V không khí = 36,4 (l)
2.
CnH2n+2 + Cl2 -> CnH2n+1Cl + HCl
35,5/(14n+36,5) = 0,3333 -> n = 5 (C5H12)
3. dX chắc là phải trên không khí chứ nhỉ
M trung bình = 2,3.29 = 66,7 -> C4H10 và C5H12
Tiếp đó bạn dùng phương pháp đường chéo :
-> nC4H10/nC5H12 = 53/87
Giả sử nC4H10 = 53 mol -> nC5H12 là 87 mol ->
%VC4H10 = 37,86%
%VC5H12 = 62,14%
 
Top Bottom