Hóa 10 Anion

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
21
Du học sinh
Foreign Trade University
Last edited:
  • Like
Reactions: mỳ gói

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
21
Du học sinh
Foreign Trade University
Công thức để nhận loại Z trong khoảng rộng chị ạ.
Nhưng câu b làm sao đây chị ???
câu b: do A td vs HCl dư sinh ra hh khí nên S hết và Al dư
ptpư:
3S+_____2Al___---->Al2S3
0,15------->0,1---------->0,05
n khí =0,45mol
Al2S3+6HCl=2AlCl3+3H2S
0,05----------------------->0,15
2Al dư+6HCl=2AlCl3+3H2
0,2<------------------------0,3
=>nAl=0,3mol=>m=8,1g
 
  • Like
Reactions: mỳ gói

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
câu b: do A td vs HCl dư sinh ra hh khí nên S hết và Al dư
ptpư:
3S+_____2Al___---->Al2S3
0,15------->0,1---------->0,05
n khí =0,45mol
Al2S3+6HCl=2AlCl3+3H2S
0,05----------------------->0,15
2Al dư+6HCl=2AlCl3+3H2
0,2<------------------------0,3
=>nAl=0,3mol=>m=8,1g
Chị tính n khí như thế nào ????
Nó đâu có đktc
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29

Gọi m, m, n là proton, electron, notron của M
Gọi x ,x ,y là proton, electron, notron của X
Tổng hạt : 2(2m + n) + 2x + y = 140
Hạt mang điện - hạt không mang điện = 44 => (2*2m + 2x) - (2n + y) = 44
=> 2m + x = 46 và 2n + y = 48
Số khối M+ - số khối X- = (m + n) -(x+y) = 23
Tổng hạt M - tổng hạt X = (2m +n) - (2x + y) = 34
=> m - x = 11 và n - y = 12
=> m = 19 , x = 8 , n = 20 và y = 8
=> K2O
 
  • Like
Reactions: mỳ gói

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
Gọi m, m, n là proton, electron, notron của M
Gọi x ,x ,y là proton, electron, notron của X
Tổng hạt : 2(2m + n) + 2x + y = 140
Hạt mang điện - hạt không mang điện = 44 => (2*2m + 2x) - (2n + y) = 44
=> 2m + x = 46 và 2n + y = 48
Số khối M+ - số khối X- = (m + n) -(x+y) = 23
Tổng hạt M - tổng hạt X = (2m +n) - (2x + y) = 34
=> m - x = 11 và n - y = 12
=> m = 19 , x = 8 , n = 20 và y = 8
=> K2O
Cái này đâu có vậy ạ ??
Tổng hạt : 2(2m + n) + 2x + y = 140
 

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
Đề cho tổng hạt trong M2X = 140
1 nguyên tử M có tổng hạt = 2m + n => 2 nguyên tử M có tổng hạt = 2(2m+n)
1 nguyên tử X có tổng hạt = 2x + y
15334591033714569422050065723887.jpg sao em ra kq khác ạ ??? M Là Ca
Chỗ M+với X 2-
Thì số e phải hụt 1 chứ ạ ...
 
Last edited:

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
Top Bottom