Vật lí 9 Ánh sáng màu

G I N

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng tám 2017
1,209
1,790
211
22
Hà Nội

Attachments

  • 91CE6730-895F-4182-B775-CB56F5E26691.jpeg
    91CE6730-895F-4182-B775-CB56F5E26691.jpeg
    213.8 KB · Đọc: 81
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Bài 4:
Bạn chắc hiểu và nhớ hết mấy cái vật kính, phim rồi nên mình ko giair thích nữa nha :D
Theo đề bài: d = 90m = 9000 cm
h' = 1 cm
d' = 5 cm
Bạn có thể vẽ TKHT cho ảnh thật ra rồi chứng minh, còn nếu bạn đang học chuyên thì biết CT độ lớn là : h/h' = d/d'
Thế số vào ==> h =.....
Bài 5:
a) ờ giấy có màu xanh vì màu trắng tán xạ tốt tất cả các màu
b) màu tối ( gần giống đen) vì các màu khác nhau vì các màu khác nhau tán xạ kém
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Vật mà trắng tán xạ tốt tất cả các ánh sáng màu nên khi chiếu as lục đến tờ giấy trắng ta thu được màu lục (chiếu as màu nào đến vật mà trắng thì ta thu được as màu đó)
Tấm lọc màu nào thì hấp thụ kém as cùng màu và hấp thụ tốt as khác màu nên khi chiếu as lục qua tấm lọc màu đỏ ta hầu như không thu được as, tức là có màu đen.
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

chocan2003@gmail.com

Học sinh
Thành viên
13 Tháng tám 2014
29
6
21
cho minh hoi bai nay vs
B ài 3. Tại sao, khi nhìn vật dưới ánh sáng lục thì vật màu trắng có màu lục, vật màu lục vẫn có màu lục, còn vật màu đen vẫn có màu đen?
 

hoangtuan9123

Học sinh gương mẫu
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,151
2,219
319
Hà Nội
THPT Xuân Đỉnh
vì vật màu trắng tán xạ tốt ánh sáng xanh
vật màu xanh tán xạ ánh sáng xanh
vật màu đen ko tán xạ ánh sáng xanh​
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
cho minh hoi bai nay vs
B ài 3. Tại sao, khi nhìn vật dưới ánh sáng lục thì vật màu trắng có màu lục, vật màu lục vẫn có màu lục, còn vật màu đen vẫn có màu đen?
Vật màu trắng tán xạ tốt tất cả các as màu, nghĩa là chiếu as màu nào đến vật màu trắng thì ta sẽ thu được mà của as đó.
Vật màu nào thì tán xạ tốt as cùng màu
Vật màu đen không có khả năng tán xạ as màu nên khi chiếu as màu vào vật màu đen thì ta vẫn thu được màu đen.
 
Top Bottom