Vật lí 9 Ảnh qua thấu kính

NGÔ TRÍ TIẾN - ĐÓM

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng chín 2020
714
1,049
146
Nghệ An
A3K101 THPT HUỲNH THÚC KHÁNG

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
18
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
[tex]AH=\frac{OA}{cos\alpha }[/tex]
[tex]\Delta AHA'\sim \Delta OFpA'[/tex]
[tex]\Rightarrow\widehat{HAA'}=\widehat{FpOA'}[/tex]
[tex]OFp=\frac{OF'}{cos\alpha }[/tex]
[tex]\Delta AHA'\sim \Delta OFpA'[/tex]
=> [tex]\frac{AH}{OFp}=\frac{AO+OF'+F'A'}{OF'+F'A'}[/tex]
=> F'A'=...
[tex]\Delta ABO\sim \Delta B'AO[/tex]
=> [tex]\frac{AB}{A'B'}=\frac{OA}{OF'+F'A'}[/tex]
=> AB=...
 
Top Bottom