anh ơi em sữa lại đề rồi a vào xem lại hộ e

V

vodichhocmai

1) cho x,y,z [Tex] \geq [/Tex] 0 cho xyz =1

CMR [Tex]P=\frac{x^3}{(1+y)(1+z)}+ \frac{y^3}{(1+x)(1+z)}+ \frac{z^3}{(1+y)(1+x)}[/Tex]

[TEX]\frac{x^3}{(1+y)(1+z)}+\frac{1+y}{??}+\frac{1+z}{??} \ge \frac{3}{??}x [/TEX]

Chú ý do đoán biết [TEX]x=y=z=1[/TEX] mà ta có ngay ước lệ sau [TEX]\frac{x^3}{(1+y)(1+z)}=\frac{1}{4}[/TEX]. Và ý đồ là triệt tiêu mẫu do đó ta có :

[TEX]\frac{1+y}{??}= \frac{1}{4}\righ ?? =8[/TEX] Đúng không :D

[TEX]\frac{x^3}{(1+y)(1+z)}+\frac{1+y}{8}+\frac{1+z}{8} \ge \frac{3}{4}x [/TEX]

[TEX]\righ \sum_{cyclic}\frac{x^3}{(1+y)(1+z)} \ge \frac{x+y+z}{2} -\frac{3}{4} \ge \frac{3}{4} [/TEX]

Do [TEX]x+y+z \ge 3[/TEX] :D
 
Top Bottom