anh mod giai hộ e di anh

B

binloveh

theo mình giải sẽ như sau: gọi đường thẳng qua M là (d).Bạn chuyển các phương trình đt d1 và d2 qua dạng chứa t ấy!!!
-(d) cắt (d1) tại M1 thì toạ độ của M1 sẽ phụ theo t1
-(d) cắt (d2) tại M2 thì toạ độ của M2 sẽ phụ theo t2
-sau đó dùng công thức tính độ dài của MM1 và MM2 và cho chúng bằng nhau.
-giải xong sẽ tìm được t1 và t2 ==> viết phương trình (d) qua M và nhận vectơ M1M2 là vectơ chỉ phương(hoặc bạn chuyển qua vectơ pháp tuyến để viết phương trình dạng tổng quát)
Thân!!!
 
L

lazivietboi

mình ko có diem mà d1 và d2 di qua, làm sao viet phuong trình dạng tham số chưa t của d1 và d2 cau @@
 
B

binloveh

mình ko có diem mà d1 và d2 di qua, làm sao viet phuong trình dạng tham số chưa t của d1 và d2 cau @@

Cậu cho điểm vào,ví dụ như x-y-1=0 thì cho x=0 ==> y=-1.Ta có A(0;-1)
Nó có vectơ pháp tuyến là (1;-1) ==> vectơ chỉ phương là (1;1)
Phương trình tham số là x=t và y=-1+t
cái kia thì bạn làm đi nhé!!!
 
H

hocmai.toanhoc

Bài giải của hocmai.toanhoc ( Trịnh Hào Quang)

picture.php

==============================================
Anh chúc đạt kết quả cao!
 
Top Bottom