anh hocmai.hoahoc ơi!!!help

T

tahofs

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Nếu cho 9,6 gam Cu t/d hết với 180ml HNO3 1M sau khi phản ứng kết thúc thu được V1 lít NO(đktc)duy nhất và dung dịch A. Nếu cho 9,6 gam Cu t/d hết với 180ml dung dịch hỗn hợp HNO3 1M và H2SO4 0,5M sau khi phản ứng kết thúc thu được V2 lít NO(đktc)duy nhất và dung dich B.Tính khối lượng muối thu được khi cô cạn dung dịch B.
A.22,86 gam B.21,86 gam C.20,86 gam D.23,86 gam
2.cho 1,92 gam Cu vào 500ml dung dịch gồm NaNO3 1M và HCl 2M thu được dung dịch X . Để kết tủa hết ion Cu2+ trong X cần bao nhiêu lít NaOH 0,4 M
A.1 lít B.2 lít C.3 lít D.4 lít
3.Nguyên tử nguyên tố R có điện tích hạt nhân là 24.10^-19 C.kết luận sai về R là
A.R là nguyeen tố họ p. B.R có 3 electron độc thân.
C.R có nhiều dạng thù hình. D.R chỉ thể hiện tính khử
 
H

hocmai.hoahoc

Số mol Cu là 0,15 mol.
Sô mol H+ là 0,36 mol. Số mol NO3- là 0,18 mol
3Cu + 8H+ + 2NO3- ------------> 2NO + 3Cu+2 + 4H2O
0,135...0,36...0,09
H+ hết
Sau phản ứng muối gồm Cu2+ là 0,135 mol; Sô smol NO3- dư là 0,09 mol, số mol SO42- là 0,09 mol
m =22,86 gam.
2>Đề bị đánh máy nhầm đó em. Phải là 19,2 gam
Số mol Cu là 0,3 mol
Tương tự ta có
nH+ dư là 0,2 và số mol Cu2+ là 0,3
=> nNaOH = 0,8=> 2 lít
3>Điện tích của P là 1,6.10-16 => P= 15. Em làm nốt nhé
 
T

tahofs

anh hocmai.hoahoc ơi!!! trong khóa Vip hóa ở câu số 3 cô hà lại cho điện tích e=10^-19.nên P=24
 
Top Bottom