anh em o den gio hoc roi

B

bigbang195

gif.latex


Thế cũng hỏi :)) .
 
T

tear_viem_tear

ồh, cao tay =)) mod màk cũng đi spam àk =)) kju admin del chư~ MODERATOR gio` =)) chế xàm xàm :D

theo tui thì 0.999999999999999999999999 = 1 - 0.(0)1 = 1 - ???????????? = ****************************????

(cha~ pjk j`) =)) tìm ju`m tui, hướng của tui đó =))

màk mod cũng thức khuya ta :D

chờ mod ngủ ta sẽ lộng hành, tha hồ màk spam =))
 
S

son_9f_ltv

0,99999999999999999999999999999999999999999999999999999<0,99999999999999999999999999999999999999999999999999999999999999999999999999999+0,000000000000000000000000000000000000000000000000000000000000001=1
=>0,999999999999999999999999999999999999999999999999999999<1
:))
 
T

tear_viem_tear

=)) bất đẳng thức mang tên: son_9f_ltv =)) 4rum hocmai đào tạo đc 1 nhân tài =)) nhưn tài đất DIỆT =))
 
T

tear_viem_tear

Anh Bigbang thấy câu hỏi đó đau đầu hok .... 0,9999999999 = 1 .... chấm hỏi lun, tới h em cũng hok bjk viết cái đó thành số hữu tỷ ra làm sao nữa ak .... he he he

mod đi spam đó, kju ổg giải xong rồi lẹ lẹ đi méc admin cho ổg pj đuổi dzjệc lun =)) cho chừa tộy làm mod màk spam

p/s: cấm ôg mod bigbang del pàj của tui àk, del là tui kjện tớy super admin đó =))

màk le_tien cũng onl khuya ta =))
 
S

son_9f_ltv

chuẩn ko cần chỉnh lun nha!!
0,99999999999999999999999999(n số 9)+0,000000000000000(n-1 số 0)1=1
=>0,9999999999999999999(n số 9)<1
:->
=>BDT đc CM,BDT mang tên son_9f_ltv
=))
 
Last edited by a moderator:
B

bigbang195

Ai giải được bài này có thưởng ;
CMR:1/2!+2/3!+3/4!+..........+99/100! <1[TEX][/TEX]




Ta có

[TEX]\blue \frac{1}{2!}=\frac{1}{2}[/TEX]

[TEX]\blue \frac{2}{3!}=\frac{1}{1.3}[/TEX]

[TEX]\blue \frac{3}{4!}=\frac{1}{1.2.4} =\frac{1}{2.4}[/TEX]

[TEX]\blue \frac{4}{5!}=\frac{1}{1.2.3.5}<\frac{1}{3.5}[/TEX]
....
[TEX]\blue \frac{99}{100!}<\frac{1}{98.100}[/TEX]

do vậy

[TEX]\blue LHS <\frac{1}{2}+\frac{1}{2} \left(\frac{3-1}{1.3}+\frac{2-4}{2.4}+..+\frac{100-98}{100.98} \right )[/TEX]

[TEX]\blue =\frac{1}{2}+\frac{1}{2} \left (1-\frac{1}{100} \right ) <\frac{1}{2}+\frac{1}{2}=1[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

tear_viem_tear

nhầm ròy kưng, cần chỉnh chứ, BĐT son_9f_ltv kơ =))

koaj chừng maj pj mod del pa`j đó :D

to bigbang195: gà pớy =)) đọc ko ra =))
 
L

le_tien

Há há há không ai giải bài của mình ak ????????? nếu như 0,9999999999 đã ko = 9/9 thì liệu 0,333333333 có = 1/3 hay không? đây là vấn đề cần dc các anh các chị các chú các pác kiểm tra ak nha :)) hahaha
 
T

tear_viem_tear

=)) để từ từ, cho ta đêy suy nghj~ koaj đc káj jống wáj j`ko vs káj bài toán nj` ... trong khj đầu ta chỉ ... toàn là ... tào hủ + nước :D

p/s: =)) change =)) the new ... let you see :D

oáp pu`n ngu~ wá, maj fa~J wa nhà kô nưa~ :D pp pa` kon, FIRE đi ngu~ =)) ngày ngày ta kàng jống khùm :D
 
L

le_tien

Há há há, tới h spam roài hehe spam cho đến khi nào bị khóa lun mới chịu há há
 
T

thienlong_cuong

trời !!!!!!! Nhóm học rồi à ! Sao không thông báo cho tui zậy ! có mấy bài ở topic cũ tui post sao không có ai làm ta ?
câu1 : C/m n^3 = (n-1).n.(n+1) + n ( nhớ bằng 2 cách )
Chỗ tui hay mất điện zậy nên thời gian tui online sẽ loạn xị nên mọi người thông cảm giùm
_________________________________________________________________________________

CHÚC MỪNG QUỐC TẾ THIẾU NHI 1-6 , CHÚC CHO NHÓM CHÚNG TA SẼ NGÀY CÀNG TIẾN BỘ TRONG HỌC TẬP
 
T

thienmenh1

Các bạn ơi tạo nhóm mới nhé tớ là người mới nên còn nhiều bỡ ngỡ mong các vị chỉ giáo cho:D:D:D:D:D
Cảm ơn
 
V

vnzoomvodoi

trời !!!!!!! Nhóm học rồi à ! Sao không thông báo cho tui zậy ! có mấy bài ở topic cũ tui post sao không có ai làm ta ?
câu1 : C/m n^3 = (n-1).n.(n+1) + n ( nhớ bằng 2 cách )
Chỗ tui hay mất điện zậy nên thời gian tui online sẽ loạn xị nên mọi người thông cảm giùm

Chắc là một cách chứng minh trực tiếp, một cách chứng minh bằng phản chứng :))
 
M

mat_1401

Cố gắng nữa bạn nha !!

Ta có

[TEX]\blue \frac{1}{2!}=\frac{1}{2}[/TEX]

[TEX]\blue \frac{2}{3!}=\frac{1}{1.3}[/TEX]

[TEX]\blue \frac{3}{4!}=\frac{1}{1.2.4} =\frac{1}{2.4}[/TEX]

[TEX]\blue \frac{4}{5!}=\frac{1}{1.2.3.5}<\frac{1}{3.5}[/TEX]
....
[TEX]\blue \frac{99}{100!}<\frac{1}{98.100}[/TEX]

do vậy

[TEX]\blue LHS <\frac{1}{2}+\frac{1}{2} \left(\frac{3-1}{1.3}+\frac{2-4}{2.4}+..+\frac{100-98}{100.98} \right )[/TEX]

[TEX]\blue =\frac{1}{2}+\frac{1}{2} \left (1-\frac{1}{100} \right ) <\frac{1}{2}+\frac{1}{2}=1[/TEX]
Kết quả đúng nhưng cách làm chưa chính xác .
 
Top Bottom